Tuesday, 09/08/2022 - 08:12|
WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN CÁT TIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng được Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua về thành tích là 1 trong 18 tỉnh, thành dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 - 2016

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến cả nước tổng kết năm học 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017.
 
Phó Chủ tich UBND tỉnh Phan Văn Đa trao cờ thi đua của Bộ GDĐT cho lãnh đạo ngành giáo dục Lâm Đồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa trao cờ thi đua của Bộ GDĐT cho lãnh đạo ngành giáo dục Lâm Đồng
Tham dự hội nghị về phía đầu cầu Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các thành viên của Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, lãnh đạo các ban ngành trung ương có liên quan.
 
Tại đầu cầu Lâm Đồng, tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa, lãnh đạo Sở GDĐT Lâm Đồng, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan trong tỉnh, lãnh đạo của 12 địa phương huyện thành trong tỉnh, ban giám hiệu các trường đại học cao đẳng trên địa bàn, lãnh đạo các phòng giáo dục của 12 huyện, thành trong tỉnh.
 
Thay mặt Bộ GDĐT Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016- 2017, lắng nghe ý kiến phát biểu của các đầu cầu trong nước như Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Đăk Nông, Nghệ An… phát biểu của các Ban Giám hiệu  các trường đại học lớn tại Hà Nội. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh “Chăm lo cho GD ĐT là trách nhiệm của Đảng, nhà nước và toàn xã hội” và cho biết Chính phủ luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Người đứng đầu Chính phủ đã đánh giá cao nỗ lực đổi mới hiện nay của ngành GDĐT trong cả nước, biểu dương những mặt đạt được của GDĐT trong năm học qua đồng thời cũng nêu lên những tồn tại hiện nay của ngành. 
 
Thủ tướng yêu cầu ngành GD cả nước trong thời gian đến chú ý đến việc giáo dục đạo đức, giáo dục tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách cho học sinh; chú ý công tác giáo dục thể chất trong trường học; giáo dục cái đẹp, mỹ thuật, nghệ thuật; tạo cơ hội bình đẳng cho mọi học sinh cùng vươn lên; chú ý đến công tác giáo dục phổ cập cho học sinh miền núi, hải đảo; tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng học tập. Ngành cũng cần tiếp tục đổi mới giáo dục bậc đại học, hướng đến đào tạo thực chất, gắn với thực tiễn, đẩy mạnh công tác tự chủ trong bậc đại học. 
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong phát biểu kết luận Hội nghị đã nêu lên 9  nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản cho năm học 2016- 2017: Rà soát quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn quốc; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo duc; đẩy mạnh việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục đại học; tăng cường hội nhập quốc tế trong GDĐT; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động GDĐT và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. 
 
5 giải pháp đưa ra gồm: Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về GD ĐT; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường nguồn lực đầu tư cho GD ĐT; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng GD; đẩy đẩy mạnh truyền thông về GD ĐT.
 
Trong dịp này, Bộ GDĐT đã tặng cờ thi đua cho 18 tỉnh, thành trong cả nước trong đó có Lâm Đồng về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014- 2015.

Nguồn: Báo Lâm Đồng online


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết