Tuesday, 09/08/2022 - 07:46|
WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN CÁT TIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày phụ nữ Việt Nam tại Trường THCS Phước Cát 2

Dù ở trên lĩnh vực nào phụ nữ trong nhà trường cũng phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Hòa trong không khí hân hoan sôi nổi khắp cả nước, Trường THCS Phước Cát 2 tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.  Công Đoàn đã phối hợp với Ban Giám Hiệu nhà trường vận động Công đoàn viên đăng ký hội giảng, dự giờ, rút kinh nghiệm. Các công đoàn viên đăng ký tham gia hội giảng từ ngày 03/10 đến 20/10 và thực hiện theo kế hoạch chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Hiệu trưởng. Đây là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo các phương tiện đồ dùng dạy học. Giáo viên có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy. Có nhiều tiết dạy đã vận dụng sáng tạo, đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin rất linh hoạt. Kết quả có 15/16 tiết xếp loại giỏi. Đây không chỉ là cơ hội để chúng ta học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà còn là một món quà tinh thần tặng cho phụ nữ trong nhà trường.
Đoàn thanh niên tổ chức đánh bóng chuyền hơi giao lưu giữa các tổ công đoàn trong trường với nhau để thắt chặt sự đoàn kết của các công đoàn viên. Dù chỉ để giao lưu nhưng mọi người chơi hết sức mình. Tuy có thắng và thua nhưng sau buổi giao lưu tất cả cảm thấy vui vẻ, thích thú với chủ đề 20/10.
Công đoàn còn tổ chức buổi tọa đàm. Mở đầu là đồng chí Võ Thị Lệ Thu - chủ tịch công đoàn trường ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ trường THCS Phước Cát 2 khẳng định những đóng góp to lớn của người phụ nữ đối với nhà trường, với ngành và với cả địa phương. Dù ở trên lĩnh vực nào phụ nữ trong nhà trường cũng phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Buổi tọa đàm cũng để chia sẻ kinh nghiệm của cuộc sống giúp các giáo viên trẻ có thêm kĩ năng  giải quyết các tình huống xảy ra trong gia đình.
Tiếp đó thầy Hưng thay mặt cho các CĐV nam phát biểu và hát bài  “Gặp mẹ trong mơ” của Lê Tự Minh. Ai cũng yên lặng lắng tai nghe. Đúng! một bài hát cảm động đến rơi nước mắt. Sau đó, công đoàn viên nam tặng hoa cho các công đoàn viên nữ.
 
Công đoàn còn tổ chức chơi trò chơi như: “Nhìn hành động - đoán nghề” “người-súng-cọp” và trò chơi “Bịt mắt - bắt chim”.Nhân buổi kỉ niệm ngày 20/10 hôm nay, trường tổ chức một buổi chia tay với cô Nguyễn Thi Ngọc Dung đã có nhiều cống hiến cho giáo dục ở xã Phước Cát 2. Nay chuyển đến công tác trường khác. Những lời phát biểu của cô làm cho ai cũng xúc động. Chi bộ, nhà trường, công đoàn, tổ xã hội tặng quà và chúc cô Dung công tác tốt ở trường mới. Kết thúc buổi lễ niềm vui để  lộ trên khuôn mặt mỗi người.
Ngoài những hoạt động của giáo viên ra thì cô Yến - Tổng phụ trách đội cũng tổ chứ một số hoạt động cho học sinh như tuyên truyền, giáo dục phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam,  những thành tựu to lớn của Hội LHPN Việt Nam qua 86 năm trưởng thành và phát triển; Tổ chức chuyên đề: “Nữ học sinh với việc xây dựng văn hoá nhà trường”; phát động phong trào tiết học tốt, tuần học tốt, bông hoa điểm 10 tặng các cô giáo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Kết quả: khối 9 (2 lớp) đã dẫn đầu phong trào, thật xứng đáng là đàn anh, đàn chị của trường. Ngoài ra, còn kết hợp với công đoàn cô còn tổ chức cho học sinh thi cắm hoa.
Ngày 20/10 thật có ý nghĩa, ngày này luôn nhắc nhở chúng ta nhớ đến câu một câu thơ:
         “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc,
         Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không”
Mong rằng thế giới này phái nữ luôn luôn vui vẻ, trẻ, khỏe, đẹp, hạnh phúc cùng gia đình và hoàn thành tốt sứ mệnh của người phụ nữ.  
Tháng 10 sắp hết, tháng 11 đã đến lại tiếp tục chuẩn bị cho một mùa gặt hái mới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết