Tuesday, 09/08/2022 - 07:58|
WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN CÁT TIÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS PHÙ MỸ HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016"

Trường THCS Phù Mỹ đã nhiệt tình hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016" với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số”.
Ngày 02/10 Thầy và trò trường THCS Phù Mỹ đã nhiệt tình hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016" với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số”.
Trong buổi Lễ khai mạc, thầy Nguyễn Kiều Hưng - hiệu trưởng đã nhấn mạnh hơn tầm quan trọng của văn hóa đọc trong kỉ nguyên số. Thầy cô tích cực UDCNTT trong dạy học, học sinh thấy được tầm quan trọng của sách, báo, mạng điên tử trong việc mở rộng kiến thức trong các lĩnh vực.

  
                 Thầy và trò trong Buổi lễ hưởng ứng chiến dịch "Tuần lễ học tập suốt đời 2016"

Trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 03/10/2016, thầy và trò đã được nghe  câu chuyện "Bác Hồ với việc học ngoại ngữ" qua giọng kể truyền cảm của em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9b. Câu chuyện là một minh chứng sống động, là tấm gương tiêu biểu của người học ngoại ngữ điển hình, khoa học và cần mẫn. Sau câu chuyện, tất cả các thầy cô và các em học sinh đều cùng suy ngẫm để tìm ra cho mình một phương pháp dạy - học sao cho hiệu quả?
Để hưởng ứng, trường THCS Phù Mỹ còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tất cả đều được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình như cuộc thi "Vẽ khẩu hiệu" cùng với chủ điểm của tháng 10 "Chăm ngoan - học giỏi" càng tạo cho các em nhiều hứng thú. Một số khẩu hiệu đã trở thành phương châm hành động như: "Học, học nữa, học mãi" (Lê nin); "Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời" (Hồ Chí Minh), ...
Ngoài ra, trong tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, các em còn xem một số bộ phim hay, giàu tính giáo dục và ý nghĩa nhân văn như "Hồ Chí Minh chân dung một con người", phim khoa học "Trái đất quay quanh mặt trời như thế nào?", hay bộ phim cười ra nước mắt "Chí Phèo", "Vợ chồng A Phủ" ... tất cả đều đọng lại nhiều suy nghĩ cho các em. rong tuần, Liên đội cũng đã phát động "Xây dựng tủ sách học đường" để làm phong phú thêm tủ sách của Đội. 

(Trường THCS Phù Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết